แซนวิซชีสย่างและทูน่า Tuna Melt sandwich

image_pdfดาวน์โหลดไฟล์ PDF


แซนวิซชีสย่างและทูน่า

แซนวิซชีสย่างและทูน่า Tuna Melt sandwich

แซนวิซชีสย่างและทูน่า Tuna Melt sandwich วันนี้แอดรินทร์จะชวนมาทำเบเกอรี่ นั่นคือแซนวิซชีสย่างและทูน่า อร่อยเด็ด รสชาติไม่เป็นสองรองใคร สูตรที่ส่วนผสมลงตัวแซนวิซชีสย่างและทูน่า อร่อยเด็ด อบจนเหลืองทองสวยงามน่ารับประทานนุ่มนวลชวนฝัน ชีสหอมชีสเน้นๆ ทูน่าได้สุขภาพเน้นๆนุ่มๆ เกิดมาเพื่อคนรักสุขภาพ เชื่อได้ว่าเมนูโฮมเมด เด็ดจริงๆ อร่อยจริง ต้องลองพิสูจน์ ไปทำกันเลยค่ะลองทำตามวิธีทำนะคะ รับรองว่าทำตามได้ไม่ยาก แอดรินทร์รับประกันความอร่อยค่ะ รับรองอร่อยสุดๆ ไปเริ่มความอร่อยกันค่ะ มาทำเมนูนี้กัน มาทำแซนวิซชีสย่างและทูน่ากัน แคคิดก็น้ำลายไหลแล้ว มาค่ะ ดาวน์โหลดสูตร มือขวาควงตะหลิว มือซ้ายจับกระทะ สาวเท้าก้าวเข้าครัวไปกับเมนูแซนวิซชีสย่างและทูน่ากันเลยค่ะ


สูตรแซนวิซชีสย่างและทูน่า
ขนมปังสไลซ์ 2 แผ่น
มายองเนส หรือเนยสด 1 ช้อนโต๊ะ
เชดดาร์ชีส 1-2 แผ่น
ทูน่าสเปรด หรือทูน่าสลัด

 

วิธีทำแซนวิซชีสย่างและทูน่า
ชั่งตวงวัด ส่วนผสมเครื่องปรุงต่างๆ ให้เรียบร้อยสูตรจะได้ไม่คลาดเคลื่อนนะคะ
ทาเนยหรือมายองเนส 1 ด้านบนขนมปังทั้ง 2 แผ่น เตรียมไว้
วางคว่ำขนมปังแผ่นแรกให้ด้านที่ทาเนยลงในหม้อทอดไร้น้ำมัน วางเชดดาร์ชีส 1 แผ่น ทูน่าสเปรดหรือทูน่าสลัด เกลี่ยให้ทั่วขนมปัง จากนั้นวางชีสที่เหลือ ประกบด้วยขนมปังอีก 1 แผ่น (ด้านที่ทาเนยอยู่ข้างบน)
เปิดเครื่อง ใช้อุณหภูมิ 370 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 4-5 นาที จากนั้นพลิกด้านขนมปังและทอดต่ออีก 4 นาที นำออกจากหม้อทอดไร้น้ำมัน ตัดแบ่งพร้อมเสิร์ฟได้เลย ทานให้อร่อยนะคะรวมสูตรอาหารไทย

ขอขอบคุณข้อมูล – คุณ Delicious day จาก https://www.youtube.com/watch?v=rlOywSJnPOU

วัตถุดิบแซนวิซชีสย่างและทูน่า
bread
ขนมปัง (Bread) เป็นอาหารที่ทำจากแป้งสาลีที่ผสมกับน้ำและยีสต์ หรือผงฟู นอกจากนี้ยังมีการใช้ส่วนผสมอื่น ๆ เพื่อแต่งสี รสชาติและกลิ่น แตกต่างกันไปตามแต่ละประเภทของขนมปัง และ แต่ละประเทศที่ทำ โดยนำส่วนผสมมาตีให้เข้ากันและนำไปอบ ขนมปังมีหลายประเภท เช่น ขนมปังฝรั่งเศส ขนมปังไรย์ หรือแม้กระทั่งเพรตเซิล ของขึ้นชื่อประเทศเยอรมนี
butter
เนย (Butter) เป็นไขมันสัตว์ ที่ถูกนำไปผ่าน กระบวนการแยก ออกมาจากน้ำนม หรือครีม ส่วนใหญ่จะใช้น้ำนมจากสัตว์ เช่น วัว ควาย แพะ หรือแกะ กระบวนการผลิตเนย เริ่มจากการนำน้ำนมไปเข้าเครื่องจักรเพื่อปั่นหรือเหวี่ยงด้วยความเร็วสูง เมื่อเหวี่ยงจนได้ที่จะได้วัตถุดิบออกมา 2 ชนิด คือ บัตเตอร์มิลค์ เป็นส่วนของน้ำสีขาวขุ่น และเนย เป็นส่วนของก้อนไขมันสีเหลืองๆ ซึ่งก็คือเนยแท้ หรือที่เรียกกันติดปากว่า ‘เนยสด’ นั่นเอง
cheddar
เชดดาชีส (Cheddar cheese) เป็นชีสกึ่งแข็ง รสชาติออกเค็มนิดๆ เชดดาชีส เป็นชีสที่ไม่ยืดเมื่อโดนความร้อน นิยมใช้กับแซนวิช หรือ แฮมเบอร์เกอร์ มีต้นกำเนิดจากเมืองเชดดาร์ ประเทศอังกฤษ ทำมาจากน้ำนมวัว โดยผ่านกระบวนการบ่มตั้งแต่ 2 เดือน ถึง 2 ปี จนกลายเป็นเนยแข็ง มีเนื้อสัมผัสกึ่งแข็ง ปกติจะมีสีขาวออกเหลือง ถ้าเป็นสีส้มจะมีการเติมสารบางอย่างลงไป มีรสชาติเค็ม ไม่มีความยืดเมื่อโดนความร้อน
cheese
เนยแข็ง หรือ ชีส (Cheese) คือ ผลิตภัณฑ์จากนมซึ่งสามารถผลิตได้จากนมวัวหรือแพะ เป็นต้น ที่ผ่านกระบวนการคัดแยกโปรตีน แล้วนำโปรตีนของนมมาทำการผสมเชื้อรา หรือแบคทีเรีย หรือสารอื่น ๆ แตกต่างกันไปตามแต่ละประเภทของเนยแข็ง ซึ่งแตกต่างจากเนยที่ทำมาจากไขมันของนม
tuna
ปลาทูน่า (Tuna) ไม่เพียงแต่เป็นปลาที่มีรสชาติอร่อยถูกปากและสามารถนำไปประกอบอาหารได้หลายเมนูเท่านั้น แต่ทูน่าถือเป็นปลาที่มีคุณค่าทางอาหารสูง เนื่องจากอุดมไปด้วยโอเมก้า-3 วิตามินบี โพเทสเซียม ธาตุซิลิเนียม และอื่นๆ อีกมากมาย

 

Rosalyn Banner

อยากรู้สูตรเด็ดเคล็ดลับรสรินทร์ ตอนใหม่ๆ อย่าลืมกดไลค์ แฟนเพจรสรินทร์ นะคะ ขอบคุณที่ติดตามเพจ รสรินทร์ Rosalyn นะคะ

Facebook: RosalynTHดูสูตรเด็ดอื่นๆ หน้าหลักรสรินทร์

Rin Rin The Cat Rosalyn Sticker Line Collection 1 รสรินทร์ สูตรอาหาร
image_pdfดาวน์โหลดไฟล์ PDF