ขนมปังชีสย่างกับไก่งวง Grilled Tuekey and Cheese Toast

image_pdfดาวน์โหลดไฟล์ PDF


ขนมปังชีสย่างกับไก่งวง

ขนมปังชีสย่างกับไก่งวง Grilled Tuekey and Cheese Toast

ขนมปังชีสย่างกับไก่งวง Grilled Tuekey and Cheese Toast ไม่มีอะไรที่แสนสุขใจเกินไปกว่าการได้กินของอร่อยเด็ด ที่สามารถทำเองได้ที่บ้าน รสรินทร์ชวนทำเมนู ขนมปังชีสย่างกับไก่งวง ขนมปังชีสย่างกับไก่งวงอัดแน่นไปด้วยคุณภาพ อบจนเหลืองทองสวยงามน่ารับประทานเอาใจคนรัก ชีสชีสแน่นๆเต็มๆคำ ไก่งวงได้สุขภาพเน้นๆนู๊มนุ่ม ท๊อปด้วยมะเขือเทศฉ่ำๆมากคุณค่า เมนูโฮมเมดง่ายๆที่อร่อยล้ำหน้าตาดี รสชาติเหมือนเชฟมิชิลินมาเสิร์ฟที่บ้านลองนึกดู จะมีอะไรดีไปกว่านี้ เกริ่นมานานหิวแล้ว มาทำขนมปังชีสย่างกับไก่งวงกันค่ะ อร่อยเด็ดเมนูระดับมิชิลินสตาร์ มาค่ะดาวน์โหลดสูตร มือขวาควงตะหลิว มือซ้ายจับกระทะ สาวเท้าก้าวเข้าครัวไปกับเมนูขนมปังชีสย่างกับไก่งวงกันเลยค่ะ


สูตรขนมปังชีสย่างกับไก่งวง
ขนมปังสไลซ์ 2 แผ่น
เนื้อไก่งวงสไลซ์ 1 แผ่น
เนยสด 1 ช้อนโต๊ะ
ชีสที่ละลายได้ดี เช่น อเมริกันชีส สวิสชีส เชดดาร์ชีส หรือกรูแยร์ชีส
มะเขือเทศสไลซ์ 1 ชิ้น
ผักร็อกเก็ต สำหรับตกแต่ง

 

วิธีทำขนมปังชีสย่างกับไก่งวง
ชั่งตวงวัด ส่วนผสมเครื่องปรุงต่างๆ ให้เรียบร้อยสูตรจะได้ไม่คลาดเคลื่อนนะคะ
ทาเนย 1 ด้านบนขนมปังทั้ง 2 แผ่น เตรียมไว้
วางคว่ำขนมปังแผ่นแรกให้ด้านที่ทาเนยลงในหม้อทอดไร้น้ำมัน วางชีส เนื้อไก่งวง และมะเขือเทศ ลงไป ประกบด้วยขนมปังอีก 1 แผ่น (ด้านที่ทาเนยอยู่ข้างบน)
เปิดเครื่อง ใช้อุณหภูมิประมาณ 360 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 3-5 นาที เพื่อละลายชีส
กลับด้านขนมปังและเพิ่มอุณหภูมิเป็น 380 องศาฟาเรนไฮต์ ทอดต่ออีกประมาณ 5 นาที หรือจนกว่าขนมปังจะกรอบตามที่ต้องการ
นำออกจากหม้อทอดไร้น้ำมัน ตัดแบ่งและตกแต่งด้วยผักร็อกเก็ต พร้อมเสิร์ฟ ทานให้อร่อยนะคะรวมสูตรอาหารไทย

ขอขอบคุณข้อมูล – คุณ Dished จาก https://www.youtube.com/watch?v=cPzHFY9xWxg

วัตถุดิบขนมปังชีสย่างกับไก่งวง
bread
ขนมปัง (Bread) เป็นอาหารที่ทำจากแป้งสาลีที่ผสมกับน้ำและยีสต์ หรือผงฟู นอกจากนี้ยังมีการใช้ส่วนผสมอื่น ๆ เพื่อแต่งสี รสชาติและกลิ่น แตกต่างกันไปตามแต่ละประเภทของขนมปัง และ แต่ละประเทศที่ทำ โดยนำส่วนผสมมาตีให้เข้ากันและนำไปอบ ขนมปังมีหลายประเภท เช่น ขนมปังฝรั่งเศส ขนมปังไรย์ หรือแม้กระทั่งเพรตเซิล ของขึ้นชื่อประเทศเยอรมนี
butter
เนย (Butter) เป็นไขมันสัตว์ที่ถูกนำไปผ่านกระบวนการแยกออกมาจากน้ำนมหรือครีม ส่วนใหญ่จะใช้น้ำนมจากสัตว์ เช่น วัว ควาย แพะ หรือแกะ กระบวนการผลิตเนย เริ่มจากการนำน้ำนมไปเข้าเครื่องจักรเพื่อปั่นหรือเหวี่ยงด้วยความเร็วสูง เมื่อเหวี่ยงจนได้ที่จะได้วัตถุดิบออกมา 2 ชนิด คือ บัตเตอร์มิลค์ เป็นส่วนของน้ำสีขาวขุ่น และเนย เป็นส่วนของก้อนไขมันสีเหลืองๆ ซึ่งก็คือเนยแท้ หรือที่เรียกกันติดปากว่า ‘เนยสด’ นั่นเอง
cheddar
เชดดาชีส (Cheddar cheese) เป็นชีสกึ่งแข็ง รสชาติออกเค็มนิดๆ เชดดาชีส เป็นชีสที่ไม่ยืดเมื่อโดนความร้อน นิยมใช้กับแซนวิช หรือ แฮมเบอร์เกอร์ มีต้นกำเนิดจากเมืองเชดดาร์ ประเทศอังกฤษ ทำมาจากน้ำนมวัว โดยผ่านกระบวนการบ่มตั้งแต่ 2 เดือน ถึง 2 ปี จนกลายเป็นเนยแข็ง มีเนื้อสัมผัสกึ่งแข็ง ปกติจะมีสีขาวออกเหลือง ถ้าเป็นสีส้มจะมีการเติมสารบางอย่างลงไป มีรสชาติเค็ม ไม่มีความยืดเมื่อโดนความร้อน
cheese
เนยแข็ง หรือ ชีส (Cheese) คือ ผลิตภัณฑ์จากนมซึ่งสามารถผลิตได้จากนมวัวหรือแพะ เป็นต้น ที่ผ่านกระบวนการคัดแยกโปรตีน แล้วนำโปรตีนของนมมาทำการผสมเชื้อรา หรือแบคทีเรีย หรือสารอื่น ๆ แตกต่างกันไปตามแต่ละประเภทของเนยแข็ง ซึ่งแตกต่างจากเนยที่ทำมาจากไขมันของนม
tomato
มะเขือเทศ (Tomato) นอกจากจะเป็นผลไม้ที่นิยมรับประทานกันมากที่สุดในโลกแล้ว ประโยชน์ของมะเขือเทศยังมีอยู่มากมาย เพราะอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิดที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น วิตามินซี วิตามิเอ วิตามินเค วิตามินพี วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 ธาตุแคลเซียม ธาตุฟอสฟอรัส และธาตุเหล็ก โดยมะเขือเทศขนาดปานกลางนั้นจะมีปริมาณของวิตามินซีครึ่งหนึ่งของส้มโอทั้งลูก และมะเขือเทศหนึ่งผลมีปริมาณวิตามินเอที่ร่างกายต้องการจำนวน 1 ใน 3 ของวิตามินเอที่ร่างกายต้องการต่อวันเลยทีเดียว

 

Rosalyn Banner

อยากรู้สูตรเด็ดเคล็ดลับรสรินทร์ ตอนใหม่ๆ อย่าลืมกดไลค์ แฟนเพจรสรินทร์ นะคะ ขอบคุณที่ติดตามเพจ รสรินทร์ Rosalyn นะคะ

Facebook: RosalynTHดูสูตรเด็ดอื่นๆ หน้าหลักรสรินทร์

Rin Rin The Cat Rosalyn Sticker Line Collection 1 รสรินทร์ สูตรอาหาร
image_pdfดาวน์โหลดไฟล์ PDF