หมูทอดน้ำปลา Fried Pork with fish sauce

image_pdfดาวน์โหลดไฟล์ PDF


หมูทอดน้ำปลา

หมูทอดน้ำปลา Fried Pork with fish sauce

หมูทอดน้ำปลา Fried Pork with fish sauce ไม่มีอะไรที่แสนสุขใจเกินไปกว่าการได้กินของอร่อยเด็ด ที่ทำด้วยฝีมือเราเอง รสรินทร์ขอนำเสนอ หมูทอดน้ำปลากับข้าวสไตล์ไทย ซึ่งรสรินทร์ลองทำมาแล้วอร่อยมากๆเลยค่ะ อยากแชร์สูตรเลย ครบเครื่องหมูทอดน้ำปลา ที่ให้อร่อยวัตถุดิบต้องคัดมาอย่างดีหมูต้องกรอบ น้ำปลาต้องหอม ทอดจนเหลืองทองสวยงามน่ารับประทาน แอดมินว่าใครทำก็อร่อยลองทำตามขั้นตอนดูนะคะ หน้าตา รสชาติหน้ารับประทานมากเลย สูตรจากดีกว่ากินดิน Eatdincooking ค่ะขอขอบคุณมา ณ ที่นี้ไปลองทำของอร่อยๆ กินกันค่ะ แค่คิดก็อยากกินแล้ว มาทำหมูทอดน้ำปลาจัดไปค่ะ อร่อยเด็ดเมนูประจำตัว มาค่ะดาวน์โหลดสูตร มือขวาควงตะหลิว มือซ้ายจับกระทะ สาวเท้าก้าวเข้าครัวไปกับเมนูหมูทอดน้ำปลากันเลยค่ะ


สูตรหมูทอดน้ำปลา
หมูสามชั้น 1 กก.
แป้งทอดกรอบ 3 ชต.
น้ำเย็นจัด 3 ชต.
น้ำปลา 2 ชต.
ผงปรุงรส 1.5 ชช.
พริกไทยป่น นิดหน่อย
กระเทียม 4-5 กลีบ
รากผักชี 3 ราก
พริกขี้หนู ตามชอบ
เกลือ นิดหน่อย
น้ำตาล 3 ชช.
น้ำมะนาว 2 ลูก
น้ำปลา 1 ชต.

 

วิธีทำหมูทอดน้ำปลา
ชั่งตวงวัด ส่วนผสมเครื่องปรุงต่างๆ ให้เรียบร้อยสูตรจะได้ไม่คลาดเคลื่อนนะคะ
แล่เนื้อสามชั้นเป็นชิ้นหนาใหญ่นิดหน่อย เพื่อจะได้เต็มปากเต็มคำ
หมักเข้ากับน้ำปลา พริกไทยป่น นวดคลุกเคล้าซอสให้เข้าเนื้อ 10 นาที
ใส่แป้งทอดกรอบลงไปคลุกหมูให้ทั่ว ตามด้วยน้ำเย็นจัดนวดให้เข้ากัน
ตั้งกระทะจนท่วม ตั้งไฟกลางรอน้ำมันจนร้อน นำหมูลงไปทอด
ปล่อยให้หมูนิ่งในกระทะสักพัก คนกลับหมูรอจนสุกเหลืองทองกรอบ เกรียมนิดๆ
ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมันเล็กน้อย นำลงจานเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆ
– วิธีทำน้ำจิ้มซีฟู้ด
ทำน้ำจิ้มซีฟู้ดโดยโขลก กระเทียม รากผักชี พริกขี้หนูสวน เกลือ และน้ำตาลเข้าด้วยกัน
โขลกจนละเอียด และบีบน้ำมะนาวลงไป 2 ลูกเพื่อเป็นน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆ เติมน้ำปลาปรุงรส ตักใส่ถ้วย ทานให้อร่อยนะคะรวมสูตรอาหารไทย

ขอขอบคุณข้อมูล – คุณ ดีกว่ากินดิน Eatdincooking จาก https://www.youtube.com/watch?v=_fR9ZWIwcHY
กดติดตามคุณดีกว่ากินดิน Eatdincooking ได้ที่ปุ่มนี้เลยจ้า เมนูเด็ดรอเพื่อนๆอยู่  subscribe_button

วัตถุดิบหมูทอดน้ำปลา
pork
เนื้อหมู (Pork) จัดเป็นวัตถุดิบที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในการนำมาประกอบอาหาร ซึ่งเนื้อหมูเป็นเนื้อที่มีส่วนต่างๆ ให้เลือกใช้ได้หลายส่วน เช่น เนื้อสันนอก เนื้อสันใน เนื้อสะโพก ฯลฯ เนื้อหมูเป็นเนื้อที่มีความอร่อยสามารถนำมาปรุงเป็นเมนูอาหารได้หลากหลายประเภท โดยเนื้อหมูแต่ละส่วนจะมีเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกันออกไป แต่ละส่วนเองก็มีความเหมาะสมในการนำมาประกอบอาหารแตกต่างกันออกไป
garlic
กระเทียม (Garlic) ช่วยเพิ่มความอยากอาหารและเพิ่มความสามารถในการย่อยอาหารของร่างกาย กระเทียมสดช่วยกระตุ้นน้ำย่อยในกระเพาะอาหารให้หลั่งออกมาย่อยอาหารในปริมาณมากขึ้น และเสริมการทำงานของเอนไซม์ที่ช่วยย่อยสารอาหารจำพวกโปรตีน เช่น โปรตีนจากเนื้อสัตว์ ช่วยย่อย
salt
เกลือ (Salt) หรือเกลือโซเดียมนั้นมีแร่ธาตุหลายชนิดที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย หากรับประทานในปริมาณที่เหมาะสมก็อาจส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกาย ดังนี้ ป้องกันภาวะความดันโลหิตต่ำ,ป้องกันภาวะขาดน้ำ และป้องกันการขาดไอโอดีน แต่ต้องรับประทานในขนาดที่เหมาะสมต่อวันมิเช่นนั้นจะเดิดโทษต่อร่างกาย มากกว่าได้ประโยชน์
sugar
น้ำตาล (Sugar) คือ สารประกอบคาร์โบไฮเดรตประเภทโมโนแซ็กคาไรด์ (monosaccharide) และไดแซ็กคาไรด์ (disaccharide) ซึ่งมีรสหวาน โดยทั่วไปจะได้มากจากอ้อย มะพร้าว แต่โดยทั่วไปแล้วจะเรียกอาหารที่มีรสหวานว่าน้ำตาลแทบทั้งสิ้น เช่น ทำมาจากตาลจะเรียกว่าตาลโตนด ทำมาจากมะพร้าวจะเรียกว่าน้ำตาลมะพร้าว ทำมาจากงวงจากจะเรียกว่าน้ำตาลจาก ทำมาจากงบจะเรียกว่าน้ำตาลงบ ทำมาจากอ้อยแต่ยังไม่ได้ทำเป็นน้ำตาลทรายจะเรียกว่าน้ำตาลทรายดิบ ถ้านำมาทำเป็นเม็ดจะเรียกว่าน้ำตาลทราย หรือถ้านำมาทำเป็นก้อนแข็งคล้ายกรวดจะเรียกว่าน้ำตาลกรวด ฯลฯ
lemon
เลมอน (lemon) เป็นผลไม้ที่จัดอยู่ในตระกูลส้ม มีลักษณะเป็นไม้พุ่ม ปลายยอดมีหนามแหลม ลักษณะของใบเป็นใบเดี่ยว เมื่อนำมาขยี้จะมีกลิ่นหอมแรง ส่วนลักษณะของดอกเลมอน ดอกมีกลิ่นหอม และมีสีขาว ส่วนลักษณะของผลเลมอน เป็นรูปกลมรี ที่ปลายผลจะมีติ่งแหลม ผลอ่อนมีสีเขียว เมื่อสุกจะเป็นสีเหลือง ในผลมีเมล็ดหลายเมล็ด เนื้อผลฉ่ำน้ำ และมีรสเปรี้ยว

 

Rosalyn Banner

อยากรู้สูตรเด็ดเคล็ดลับรสรินทร์ ตอนใหม่ๆ อย่าลืมกดไลค์ แฟนเพจรสรินทร์ นะคะ ขอบคุณที่ติดตามเพจ รสรินทร์ Rosalyn นะคะ

Facebook: RosalynTHดูสูตรเด็ดอื่นๆ หน้าหลักรสรินทร์

Rin Rin The Cat Rosalyn Sticker Line Collection 1 รสรินทร์ สูตรอาหาร
image_pdfดาวน์โหลดไฟล์ PDF