ขนมปังซาวโดวจ์ดับเบิลชีสย่าง Sourdough cheese sandwidth

image_pdfดาวน์โหลดไฟล์ PDF


ขนมปังซาวโดวจ์ดับเบิลชีสย่าง

ขนมปังซาวโดวจ์ดับเบิลชีสย่าง Sourdough cheese sandwidth

ขนมปังซาวโดวจ์ดับเบิลชีสย่าง Sourdough cheese sandwidth ถ้าเพื่อนๆกำลังค้นหาสูตรขนมปังซาวโดวจ์ดับเบิลชีสย่างเด็ดๆ แอดรสรินทร์ว่าโป๊ะเช๊ะเลยค่ะ สูตรนี้คือสูตรของเพื่อนๆ ถูกต้องแล้วค่ะแอดรสรินทร์ขอนำเสนอขนมปังซาวโดวจ์ดับเบิลชีสย่าง ขนมปังซาวโดวจ์ดับเบิลชีสย่าง รสชาติที่จะพาให้ทุกคนลืมไม่ลง ขนมปังซาวโดว์เปรี้ยวนิดๆเนียนๆนุ่มๆเอาใจคนรักแซนวิช ชีสหอมชีสเน้นๆถึงสองชนิด มะเขือเทศฉ่ำๆจู๊ซซี่สำหรับคนรักสุขภาพ เครื่องแน่นๆ เพราะทำเองหาไม่ได้จากร้านไหน เมนูโฮมเมดสไตล์ง่ายๆ ที่ใครกินก็ต้องยกนิ้วโป้งให้ ลองจินตนาการถึงเบเกอรี่ จะมีอะไรเลิศไปกว่านี้ โอ๊ย..อยากกินแล้วน้ำลายไหล มาทำขนมปังซาวโดวจ์ดับเบิลชีสย่างกันเลยค่ะ อร่อยเด็ดเมนูระดับมิชิลินสตาร์ มาค่ะดาวน์โหลดสูตร มือขวาควงตะหลิว มือซ้ายจับกระทะ สาวเท้าก้าวเข้าครัวไปกับเมนูขนมปังซาวโดวจ์ดับเบิลชีสย่างกันเลยค่ะ


สูตรขนมปังซาวโดวจ์ดับเบิลชีสย่าง
ขนมปังซาวโดวจ์ 2 แผ่น
เนยสด 1 ช้อนโต๊ะ (ทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้องจนนิ่ม)
สวิสชีส 3 แผ่น
เชดดาร์ชีส 3 แผ่น

 

วิธีทำขนมปังซาวโดวจ์ดับเบิลชีสย่าง
ชั่งตวงวัด ส่วนผสมเครื่องปรุงต่างๆ ให้เรียบร้อยสูตรจะได้ไม่คลาดเคลื่อนนะคะ
ทาเนย 1 ด้านบนขนมปังทั้ง 2 แผ่น เตรียมไว้
วางคว่ำขนมปังแผ่นแรกให้ด้านที่ทาเนยลงในหม้อทอดไร้น้ำมัน วางสวิสชีสและเชดดาร์ชีสบนขนมปังสลับกันจนหมด ประกบด้วยขนมปังอีก 1 แผ่น (ด้านที่ทาเนยอยู่ข้างบน)
เปิดเครื่อง ใช้อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 4 นาที หรือจนผิวด้านนอกของขนมปังเป็นสีเหลืองทอง จากนั้นพลิกกลับด้านและทอดต่ออีกประมาณ 4 นาที
นำออกจากหม้อทอดไร้น้ำมัน ตัดแบ่งพร้อมเสิร์ฟได้เลย ทานให้อร่อยนะคะรวมสูตรอาหารไทย

ขอขอบคุณข้อมูล – คุณ Kapook จาก https://www.youtube.com/watch?v=cPzHFY9xWxg

วัตถุดิบขนมปังซาวโดวจ์ดับเบิลชีสย่าง
bread
ขนมปัง (Bread) เป็นอาหารที่ทำจากแป้งสาลีที่ผสมกับน้ำและยีสต์ หรือผงฟู นอกจากนี้ยังมีการใช้ส่วนผสมอื่น ๆ เพื่อแต่งสี รสชาติและกลิ่น แตกต่างกันไปตามแต่ละประเภทของขนมปัง และ แต่ละประเทศที่ทำ โดยนำส่วนผสมมาตีให้เข้ากันและนำไปอบ ขนมปังมีหลายประเภท เช่น ขนมปังฝรั่งเศส ขนมปังไรย์ หรือแม้กระทั่งเพรตเซิล ของขึ้นชื่อประเทศเยอรมนี
salt
เกลือ (Salt) หรือเกลือโซเดียมนั้นมีแร่ธาตุหลายชนิดที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย หากรับประทานในปริมาณที่เหมาะสมก็อาจส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกาย ดังนี้ ป้องกันภาวะความดันโลหิตต่ำ,ป้องกันภาวะขาดน้ำ และป้องกันการขาดไอโอดีน แต่ต้องรับประทานในขนาดที่เหมาะสมต่อวันมิเช่นนั้นจะเดิดโทษต่อร่างกาย มากกว่าได้ประโยชน์
butter
เนย (Butter) เป็นไขมันสัตว์ที่ถูกนำไปผ่านกระบวนการแยกออกมาจากน้ำนมหรือครีม ส่วนใหญ่จะใช้น้ำนมจากสัตว์ เช่น วัว ควาย แพะ หรือแกะ กระบวนการผลิตเนย เริ่มจากการนำน้ำนมไปเข้าเครื่องจักรเพื่อปั่นหรือเหวี่ยงด้วยความเร็วสูง เมื่อเหวี่ยงจนได้ที่จะได้วัตถุดิบออกมา 2 ชนิด คือ บัตเตอร์มิลค์ เป็นส่วนของน้ำสีขาวขุ่น และเนย เป็นส่วนของก้อนไขมันสีเหลืองๆ ซึ่งก็คือเนยแท้ หรือที่เรียกกันติดปากว่า ‘เนยสด’ นั่นเอง
cheese
เนยแข็ง หรือ ชีส (Cheese) คือ ผลิตภัณฑ์จากนมซึ่งสามารถผลิตได้จากนมวัวหรือแพะ เป็นต้น ที่ผ่านกระบวนการคัดแยกโปรตีน แล้วนำโปรตีนของนมมาทำการผสมเชื้อรา หรือแบคทีเรีย หรือสารอื่น ๆ แตกต่างกันไปตามแต่ละประเภทของเนยแข็ง ซึ่งแตกต่างจากเนยที่ทำมาจากไขมันของนม
cheddar
เชดดาชีส (Cheddar cheese) เป็นชีสกึ่งแข็ง รสชาติออกเค็มนิดๆ เชดดาชีส เป็นชีสที่ไม่ยืดเมื่อโดนความร้อน นิยมใช้กับแซนวิช หรือ แฮมเบอร์เกอร์ มีต้นกำเนิดจากเมืองเชดดาร์ ประเทศอังกฤษ ทำมาจากน้ำนมวัว โดยผ่านกระบวนการบ่มตั้งแต่ 2 เดือน ถึง 2 ปี จนกลายเป็นเนยแข็ง มีเนื้อสัมผัสกึ่งแข็ง ปกติจะมีสีขาวออกเหลือง ถ้าเป็นสีส้มจะมีการเติมสารบางอย่างลงไป มีรสชาติเค็ม ไม่มีความยืดเมื่อโดนความร้อน

 

Rosalyn Banner

อยากรู้สูตรเด็ดเคล็ดลับรสรินทร์ ตอนใหม่ๆ อย่าลืมกดไลค์ แฟนเพจรสรินทร์ นะคะ ขอบคุณที่ติดตามเพจ รสรินทร์ Rosalyn นะคะ

Facebook: RosalynTHดูสูตรเด็ดอื่นๆ หน้าหลักรสรินทร์

Rin Rin The Cat Rosalyn Sticker Line Collection 1 รสรินทร์ สูตรอาหาร
image_pdfดาวน์โหลดไฟล์ PDF