เจ กินแล้วสุขภาพดี!!!

image_pdfดาวน์โหลดไฟล์ PDF

เจ กินแล้วสุขภาพดี!!!

การ กินเจ นั้น ไม่ใช่แค่อิ่มบุญ แต่ยังได้สุขภาพที่ดีอีกด้วยนะคะ
แบบนี้ ไม่รู้ไม่ได้แล้วล่ะค่ะ

1. ผักใบเขียว
การกินผักใบเขียวเป็นประจำทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง ช่วยในการเผาผลาญโปรตีน แป้ง และไขมัน อีกทั้งยังช่วยรักษาสมดุลต่างๆ ในร่างกาย และแก้ท้องผูกอีกด้วยค่ะ

2. เห็ด
เห็ดถือเป็นอาหารสุขภาพที่มีมาช้านานแล้วนะคะ ประโยชน์และสรรถคุณของเห็นก็มีแตกต่างกันไปตามสายพันธุ์ของเห็ด โดยรวมแล้วมีประโยชน์ในการช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล และไขมันในเลือดได้ดี รวมทั้งยังช่วยป้องกันโรคความดันโลหิตสูงอีกด้วยค่ะ

3. เต้าหู้
เต้าหู้เป็นผลิตภัณฑ์แปรรูปจากถั่วเหลืองที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี แท้จริงแล้ว เต้าหู้เป็นอาหารสุดวิเศษของผู้ที่รักสุขภาพ เพราะเต้าหู้เป็นแหล่งโปรตีนชั้นดีและยังให้ไฟเบอร์หรือกากยังที่ช่วยในระบบย่อยอาหารอีกด้วยค่ะ นอกจากนี้ ยังมีประสิทธิภาพในการลดคอเลสเตอรอลและลดระดับไขมันไตรกลีเซอไรด์ในกระแสเลือดได้ด้วยค่ะ

4. ถั่ว และ ธัญพืช
ถั่วและธัญพืชเป็นอาหารสุขภาพที่อุดมไปด้วยเส้นใย วิตามิน ช่วยเพิ่มประมาณไขมันดี (HDL) ลดความเสี่ยงจากโรคหัวใจ โรคเกี่ยวกับไขมันในเส้นเลือดต่างๆ รวมทั้งยังช่วยควบคุมน้ำหนักได้อีกด้วยค่ะ

5. ผลไม้
ผลไม้ เป็นแหล่งของวิตามิน และแร่ธาตุหลายชนิด ที่มีความจำเป็นต่อร่างกาย และยังช่วยป้องกันโรคสำคัญๆ ได้อีกด้วยค่ะ เช่น การรับประทานผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงๆ อย่าง ส้ม หรือ มะนาว สามารถป้องกันโรคลักปิดลักเปิดได้ อีกทั้งผลไม้ที่มีวิตามินและแร่ธาตุบางชนิดสามารถที่จะทำหน้าที่เป็นสารแอนติออกซิแดนท์ (antioxidants) ป้องกันโรคมะเร็งและโรคหลอดเลือดหัวใจอุดตันได้ นอกจากนี้ยังช่วยชะลอวัยได้อีกด้วยค่ะ

แหม ประโยชน์ล้นหลามจริงๆ เลยนะคะ กินเจ อิ่มบุญแล้ว ยังดีต่อสุขภาพอีกด้วยค่ะ ดีจริงๆ เลย

Rosalyn Banner


อยากรู้สูตรเด็ดเคล็ดลับรสรินทร์ตอนใหม่ๆ อย่าลืมกดไลค์แฟนเพจรสรินทร์ นะคะ
รับรองว่า คุณจะทำอาหารได้อร่อยจนคนทั้งบ้านชมไม่ขาดปากเลยค่ะ
ขอบคุณที่ติดตามเพจ รสรินทร์ Rosalyn นะคะ

Facebook: RosalynTH

ดูสูตรเด็ดอื่นๆ หน้าหลักรสรินทร์

Rin Rin The Cat Rosalyn Sticker Line Collection 1 รสรินทร์ สูตรอาหาร
image_pdfดาวน์โหลดไฟล์ PDF